Trường THPT Võ Nhai tổ chức hội thi thi “Rung chuông vàng – Tìm hiểu kiến thức về Dân số - Sức khỏe sinh sản vị thành niên/thanh niên” các trường THPT trên địa bàn huyện Võ Nhai, Đồng Hỷ

Thực hiện Kế hoạch số 2228/KH-SGDĐT ngày 23/10/2020 của Sở GDĐT Thái Nguyên về việc thực hiện Đề án” Tăng cường tư vấn và cung cấp dịch vụ Dân số-Kế hoạch hóa gia đình cho vị thành niên/thanh niên”; Quyết định 1454/QĐ-SGDĐT, ngày 09/11/2020 của Sở GDĐT thành lập Ban tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng – Tìm hiểu kiến thức về Dân số - Sức khỏe sinh sản vị thành niên/thanh niên”; Quyết định 1455/QĐ-BTC, ngày 09/11/2020 của Sở GDĐT ban hành Thể lệ Hội thi thi “Rung chuông vàng – Tìm hiểu kiến thức về Dân số - Sức khỏe sinh sản vị thành niên/thanh niên” trong các trường THPT năm 2020, sáng ngày 02/12/2020,  Trường THPT Võ Nhai tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng – Tìm hiểu kiến thức về Dân số - Sức khỏe sinh sản vị thành niên/thanh niên” các trường THPT trên địa bàn huyện Võ Nhai, Đồng Hỷ.

Quang cảnh của hội thi.

Đến chỉ đạo và động viên Hội thi có đồng chí Hồ Thị Thanh Thủy – Chi cục trưởng Chi cụ Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Thái Nguyên – Phó Trưởng Ban Tổ chức Hội thi cấp tỉnh, đồng chí Hoàng Thị Đào – Chuyên viên phòng Chính trị tư tưởng Sở GDĐT Thái Nguyên. Đại biểu đại diện của các trường THPT trên địa bàn huyện Võ Nhai và Đồng Hỷ, Phòng Dân số - Trung tâm y tế huyện Võ Nhai, Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường, phòng Văn hóa, thể thao - Truyền thông huyện Võ Nhai, Tham gia động viên Hội thi còn có CBGVNV, các em học sinh trường THPT Võ Nhai và các cổ động viên của các đội tham gia dự thi.

Tham gia Hội thi có 100 thí sinh đến từ 6 trường THPT trên địa bàn huyện Võ Nhai, Đồng Hỷ. Các thí sinh đã tham gia trả lời 60 câu hỏi xoay quanh kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản, giáo dục giới tính vị thành niên như: Hậu quả của việc mang thai ngoài ý muốn và các biện pháp tránh thai an toàn; các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục; tình trạng mất cân bằng  giới tính khi sinh. Hội thi cũng đưa ra một số biện pháp chăm sóc sức khỏe cho các em học sinh về thể chất, về tinh thần, giúp các em sống khỏe, an toàn, phòng tránh được các rủi ro có thể xảy ra như mang thai ngoài ý muốn, bị lạm dụng tình dục...

Các thí sinh đã tham gia trả lời 60 câu hỏi xoay quanh kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản, giáo dục giới tính vị thành niên.

Hội thi diễn ra với không khí náo nhiệt, kịch tích trải qua gói câu hỏi, cùng với đó là trò chơi với sự tham gia của các thầy cô giáo cứu trợ thí sinh… Với cách thức triển khai phù hợp với tâm lý và sở thích của học sinh THPT, hội thi đã tạo được không khí phấn khích, hào hứng và chuyển tải những thông điệp về vấn đề mất cân bằng giới tính khi sinh, kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản một cách gần gũi nhất, để các em học sinh hiểu và tiếp thu kiến thức. Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho em Ngọc Thị Như học sinh lớp 12A4 trường THPT Hoàng Quốc Việt huyện Võ Nhai.

Đồng chí Hồ Thị Thanh Thủy – Chi cục trưởng Chi cục DS - KHHGĐ tỉnh Thái Nguyên trao giải nhất cho em Ngọc Thị Như - 12A4 trường THPT Hoàng Quốc Việt huyện Võ Nhai giành giải Nhất Hội thi

Các bạn đoàn viên, thanh niên Trường THPT Võ Nhai và các cổ động viên của các đội dự thi hào hứng tham gia chương trình và cổ vũ cho 100 thí sinh dự thi

Đây là sân chơi lành mạnh, bổ ích để học sinh thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo, cũng như tạo cơ hội giao lưu, chia sẻ kiến thức, quan điểm của học sinh về các vấn đề của xã hội đặc biệt là lĩnh vực dân số, sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên. Đồng thời, cũng là dịp để đội ngũ thầy cô giáo có thêm kinh nghiệm, kỹ năng về giáo dục giới tính để áp dụng và tuyên truyền, phổ biến cho học sinh.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH ĐẸP VỀ HỘI THI

Hình ảnh những tiết mục văn nghệ đặc sắc của các trường THPT trong cụm mang tới Hội thi

Thầy giáo Lê Hải Thanh - Hiệu trưởng Trường THPT Võ Nhai phát biểu

khai mạc Hội thi

Thầy Lê Hải Thanh – Hiệu trưởng Trường THPT Võ Nhai và cô Hứa Thị Thắng – Hiệu trưởng Trường THPT Trại Cau trao cờ lưu niệm cho các trường THPT tham gia Hội thi

Hội thi diên ra sôi nổi và gay cấn đến phút cuối

Hình ảnh phân thi cưu trợ của các thầy cô giáo trong đội cứu trợ

Kết thúc hội thi các vị đại biểu cùng lãnh đạo của các trường THPT trong cụm thi chụp ảnh lưu niệm.

Tin bài: Vũ Mạnh Hưng

Năm 2021 : 2.340